Tin tức

Thái Nguyên: Hỗ trợ huyện Võ Nhai hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày đăng: 09-01-2022 08:05:02

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, các phòng, ban chuyên môn của huyện và đại diện UBND, Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn thuộc huyện Võ Nhai và đại diện Công ty cổ phẩn đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam.

Võ Nhai là huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, là địa bàn khó khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên, nên việc hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với các xã đã đạt chuẩn và các xã còn lại của huyện cũng gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí rất khó đạt chuẩn. Hiện tại trên toàn huyện mới có 5/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bà Hứa Thị Châu Giang – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh và ông Hoàng Minh Hiền – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Võ Nhai trao tặng máy lọc nước cho đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Võ Nhai

Để hỗ trợ cho huyện Võ Nhai nói riêng và tỉnh Thái Nguyên có thêm cơ sở hoàn thiện tiêu chí môi trường. Thời gian qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị giúp đỡ, trong đó Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên luôn đi đầu trong vận động một số tổ chức hỗ trợ vật tư, thiết bị về môi trường rất hiệu quả. Ngày 24/11/2021 tại Văn phòng UBND huyện Võ Nhai, Công ty CP đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức buổi lễ trao tặng 17 máy lọc nước tinh khiết nhẫn hiệu AQUA với trị giá trị trên 100 triệu đồng cho các xã, thị trấn trong huyện để phục vụ nước uống tinh khiết cho nhân dân đến giao dịch công tác, vì vậy máy lọc nước được đặt tại phòng tiếp công dân của huyện và các xã, thị trấn;

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn sử dụng máy lọc nước giúp các đại biểu nắm được quy trình hoạt động và tính năng, hiệu quả của máy lọc nước. Việc người dân được sử dụng nước uống tinh khiết hằng ngày có ý nghĩa rất lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới của huyện.

Cùng với việc trao tặng cho huyện Võ Nhai, trong đợt này Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công ty CP đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam đã trao tặng cho 101 xã của các huyện Định Hóa, Phú Lương, Đại Từ và Thị xã Phổ Yên tổng số 117 máy lọc nước AQUA trị giá gần 700 triệu đồng.

Việc trao tặng máy lọc nước cho tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ các địa phương hoàn thiện tiêu chí môi trường và giúp tỉnh Thái Nguyên sớm đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 Hoàng Cường Quốc